HỌC SINH TRƯỜNG TH VẠN KHÁNH 2 THỰC HIỆN TỐT HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON

Ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được học tập trong một môi trường Xanh - Sạch- Đẹp- An toàn. Trường học Xanh - Sạch - Đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học Xanh - sạch - Đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn thì không ai khác mỗi học sinh chúng ta phải chung tay để cùng bảo vệ và chăm sóc.

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã xây dựng kế hoạch chăm sóc công trình măng non, bồn hoa cây cảnh với những nội dung như sau:

- Tuyên truyền tới các em giá trị của việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, qua đó tác động tinh thần và ý thức tích cực của các em trong việc bảo vệ và chăm sóc các công trình măng non của nhà trường.

- Số công trình măng non: 9 công trình chia đều cho 9 lớp học .

- Phân công cụ thể từng công trình măng non cho các lớp (Có tên biển lớp chăm sóc công trình măng non kèm theo).

- Phân công lịch chăm sóc công trình măng non vào các buổi sáng đầu giờ hàng ngày trong tuần.

- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp quản lí học sinh trong các buổi chăm sóc công trình măng non như: quét dọn, trồng cây, tưới cây, nhặt lá, bón phân …

- Tổ chức dọn vệ sinh, cắt cỏ và trồng hoa, cây cảnh quanh khu vực phân công, xây dựng cảnh quan sạch, đẹp.

Đến thời điểm này, các lớp đã thực hiện tốt công việc trên góp phần tạo ra môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch của nhà trường.

Vạn Khánh, ngày 10 tháng 12 năm 2018