A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN KHÁNH 2 NHÂN KỈ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2021

Thư viện trường học lấy học sinh làm trung tâm cho mọi hoạt động. Nhằm đáp ứng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tiếp cận thông tin, được hưởng một nền giáo dục có chất lượng và tôn vinh văn hóa địa phương. Thư viện trường học góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới để phục vụ bài học, làm giàu kiến thức cho bản thân. Với mỗi thầy cô giáo, đến thư viện sẽ được sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo vô cùng phong phú để cập nhật thông tin và hoàn thiện kiến thức. Với các nguồn tài liệu sẵn có trong thư viện, giáo viên có thể ra các bài tập phù hợp, yêu cầu học sinh sử dụng thư viện và khai thác các thông tin ở đó để hoàn thành các bài học của mình.

         Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của  thư viện, nhằm nâng cao văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh của nhà trường, ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, cán bộ thư viện đã chủ động xây dựng được kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm học và trong từng tháng để đảm bảo mọi hoạt động của thư viện được duy trì và ngày càng hiệu quả. Nhà trường đã thành lập được tổ cộng tác viên thư viện và tổ kiểm tra thư viện nhằm phối hợp hoạt động  đảm bảo mọi hoạt động của thư viện.

    Sau buổi tuyên truyền nhân Ngày sách Việt Nam 21/4/2021, các em học sinh đến với phòng đọc thư viện nhà trường ngày càng nhiều. Sau mỗi giờ ra chơi, các em lại được đến với những trang viết ca ngợi những người mẹ, người chị, những câu chuyện về tình cảm bạn bè, tình thầy trò, những gương tốt, việc tốt.....chắc chắn rằng sau khi đọc xong mỗi cuốn truyện sẽ mãi còn trong các em những ấn tượng tốt về cách ứng xử tốt, hành động đẹp, lời nói hay của nhân vật mà em yêu mến để các em mong muốn học hỏi làm theo. Dần dần, cứ thế góp phần giúp các em học tốt các môn học chính khóa cũng như góp phần nâng cao hiệu quả phát triển nhân cách cho học sinh./.

                                                                                                                       Vạn Khánh, ngày 19 tháng 4 năm 2021

                                                                                                                                                Người viết

                                                                                                                                         Trần Thị Bích Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết